10 lý do tiến hành tự làm mì tại nhà

1.
Giảm chi phí / Kiểm soát chi phí

• Tự sản xuất bột tại nhà có thể giảm chi phí vì giá bột tương đối rẻ và tuổi thọ của máy móc có thể sử dụng trên 10 năm do đó việc kinh doanh của bạn sẽ có nhiều lợi nhuận hơn nếu bạn tự làm mì.

• Quá trình làm mì có thể hoàn toàn được thực hiện trong thời gian nhàn rỗi (điều này bạn sẽ không đạt được nếu bạn mua mì từ nhà cung cấp).

• Tự sản xuất mì rẻ hơn so với mua từ các nhà cung cấp, hơn nữa – mì như vậy an toàn hơn và có chất lượng tốt hơn (đôi khi tốt hơn rất nhiều!).

• Chuyển sang mì tự làm giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều lợi nhuận hơn (dữ liệu của chúng tôi cho thấy điều đó càng có ý nghĩa hơn đối với các cửa hàng đang có lợi nhuận và nổi tiếng có thể tăng số lượng khách hàng lên 130%).

• Với mì tự làm, việc kiểm soát chi phí nguyên liệu sẽ dễ dàng hơn cũng như tạo ra sản phẩm chất lượng cao sẽ được nhiều khách hàng ưa chuộng (có thể thu hồi vốn đầu tư vào máy trong vòng 1-3 năm sử dụng).

• Mì tự làm sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có lợi thế cạnh tranh về giá: vì mì tự làm rẻ hơn,  có thể cung cấp cho khách hàng những suất lớn hơn hoặc miễn phí đồ uống mà không làm giảm doanh thu; hay những suất ăn nhiều toppings hơn, làm cho thực đơn hấp dẫn và bổ ích hơn.

2.
Dễ dàng nâng cao tính chuyên nghiệp cho nhân viên của bạn

• Cải thiện kỹ năng, động lực và cam kết của các nhà quản lý với nhân viên của mình (những nhân viên nhanh nhẹn và nhiệt tình của bạn sẽ cảm thấy thực sự tự hào khi phục vụ sản phẩm do chính tay mình làm ra).

• Mỗi nhà hàng và mỗi quản lý cửa hàng sẽ có thể sản xuất và phục vụ các sản phẩm chính thống – điều này sẽ khiến họ có ý thức về chất lượng và tận tâm hơn.

• Tích lũy chuyên môn về mì thông qua quá trình sản xuất sẽ khiến nhân viên cảm thấy được trao quyền và tự tin hơn, và cho phép các nhà hàng riêng lẻ phát triển các đặc trưng riêng.

• Càng nhiều nhân viên của bạn tham gia vào sản xuất mì – họ càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trở nên khéo léo hơn. Điều này cho phép đảm bảo chất lượng mì tốt và ổn định.

• Qua quá trình làm mì, nhân viên của bạn có thể thử nghiệm, chỉnh sửa và tích lũy kiến thức để hiểu sâu hơn về mì, cảm thấy mình là những chuyên gia thực thụ và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn

3.
Cải thiện chất lượng. Nhất quán về chất lượng.

high water ramen
ramen from wholewheat

• Có thể phục vụ sản phẩm tươi và chất lượng cao mỗi ngày – đây là một điều rất yên tâm cho khách hàng. Chủ nhà hàng cũng yên tâm về độ ngon và chắc chắn về sản phẩm của họ.

• Hương vị tinh tế hơn so với những người mua mì từ các nhà cung cấp. Vì đó là những sợi mì thực sự tươi.

• Khi bạn bắt đầu tự làm mì, bạn tích lũy được nhiều kiến thức về cách làm mì, cho phép bạn đảm bảo chất lượng ổn định hơn và phát triển các công thức mới (sản xuất mì tự làm cho bạn trải nghiệm độc đáo về những thách thức và thành công mà bạn sẽ không thể có từ việc mua mì của các nhà cung cấp).

• Với mì tự làm, bạn độc lập với các nhà cung cấp với bên thứ ba, cũng như có thể tự kiểm soát chất lượng sản phẩm của bạn và đảm bảo tính nhất quán của nó, dễ dàng tạo ra những sợi mì ngon kết hợp khéo léo với nước súp đặc trưng của bạn.

• Với mì tự làm, bạn có thể làm mì mà bạn muốn (Kinh nghiệm làm việc với khách hàng của Yamato cho thấy các nhà sản xuất mì có thể chậm phản ứng và chậm cải thiện ngay cả khi bạn chỉ ra vấn đề trong công việc của họ).

• Nếu bạn phấn đấu để đạt được sự hoàn hảo, muốn nâng cao chất lượng mì, bạn cần tìm sự cân bằng chính xác giữa mì và súp bằng cách điều chỉnh kích thước mì lên đến 0,1 mm – điều mà chỉ có thể khi bạn tự sản xuất mì.

• Với mì tự làm, có thể làm loại mì mình muốn, ví dụ: mì với thời gian sôi ngắn, hoặc mì mà  không bị sũng nước quá nhanh.

• Tự làm mì sẽ tăng đáng kể chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này và cho phép bạn hiểu các khía cạnh cơ bản của hương vị (bao gồm các yếu tố quan trọng đối với chất lượng mì và mối quan hệ của chúng với súp).

• Chủ động quyết định được quá trình sản xuất, bạn sẽ có thể kiểm soát thời gian và chất lượng ủ bột / cho bột nghỉ – điều này rất quan trọng đối với chất lượng mì.

• Có thể sản xuất mì mà không cần chất phụ gia và có thể chắc chắn về chất lượng mì của bạn.

• Mì tự làm được sản xuất trên máy làm mì có chất lượng ngang bằng với mì thủ công.

• Bạn sẽ nhận thấy rằng một khi bạn bắt đầu tự làm mì cho nhà hàng của mình trên máy làm mì, mọi người sẽ bắt đầu nhận thấy rằng chất lượng mì được phục vụ tại địa điểm của bạn đã được cải thiện rất nhiều! Mì tự làm sẽ thúc đẩy đáng kể danh tiếng của nhà hàng bạn trong suy nghĩ khách hàng.

• Thậm chí có thể kiểm soát chất lượng và tính nhất quán cao hơn nhiều nếu bạn sản xuất mì tự làm cho (các) nhà hàng của bạn trong một cơ sở tập trung thay vì làm trực tiếp tại các cửa hàng phục vụ.

4.
Cách giúp cho cửa hàng của bạn trở nên độc đáo và tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh

• Sản xuất mì tự làm cho phép cửa hàng của bạn giữ được nét đặc trưng riêng từ ban đầu (ví dụ: bạn có thể sản xuất ra loại mì phù hợp nhất với món súp của mình) và giúp doanh nghiệp khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

• Với công thức nấu mì chuyên biệt, bạn có thể biến khách hàng trở thành chính những fan ruột của cửa hàng mình!

• Có thể kiểm soát các thành phần khi sản xuất mì với hương vị nổi bật và cải thiện giá trị thương hiệu của nhà hàng của bạn thông qua sự nổi danh giữa các khách hàng. Với giá trị gia tăng, bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình với giá cao hơn hoặc cạnh tranh hơn và tăng lợi nhuận của bạn.

• Với mì tự làm, bạn có thể phân biệt doanh nghiệp của mình với các đối thủ cạnh tranh thông qua việc cung cấp các sản phẩm gốc và chất lượng cao và tự tin về chất lượng sản phẩm phục vụ cho khách hàng.

• Mì tự làm là một bằng chứng về sự độc đáo của nhà hàng, và là cách để nhà hàng truyền đạt điều đó đến khách hàng. Ngày nay, phục vụ mì tự làm đã trở thành một xu thế phổ biến.

• Khách hàng sẽ sẵn sàng trả giá cao hơn nhiều cho các nhà hàng phục vụ mì tự làm.

• Bạn có thể làm cho nhà hàng của bạn trở nên độc đáo với mì mà không ai khác có thể (sự khác biệt dễ dàng tạo ra so với các đối thủ cạnh tranh). Có thể trở thành điểm bán hàng thu hút khách hàng thực sự, giúp tăng số lượng thực khách ghé thăm quán.

5.
Đảm bảo và an toàn sức khỏe

• Bằng cách sản xuất mì tự làm, bạn có thể nhấn mạnh sự an toàn và đảm bảo sức khỏe của sản phẩm (không sử dụng chất bảo quản).

• Mì tự làm chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên như được sử dụng để nấu ăn tại nhà – không  phụ thuộc vào các thành phần nhân tạo hoặc chất tăng hương vị nên hương vị của chúng có thể được điều chỉnh để phù hợp với súp.

• Tự làm mì cho bạn khả năng đưa ra thực đơn phù hợp với xu hướng thực phẩm hiện đại nhất (không chứa gluten / ít carb).

• Trình diễn trực tiếp quy trình làm mì trước khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy tự tin về độ an toàn, độ tươi và chất lượng cao của mì.

• Trên thực tế, mì tự làm – an toàn để thưởng thức và tốt cho sức khỏe – là những yếu tố sẽ đóng vai trò như một phương thức quảng cáo mạnh mẽ cho nhà hàng của bạn.

• Đặt máy làm mì trong quầy hàng và tiến hành giới thiệu quy trình làm mì cho khách hàng, sẽ đảm bảo với họ rằng mì họ ăn thực sự tươi và chỉ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên.

6.
Tiết kiệm sức lao động tiềm năng

Chuyển đổi từ sản xuất mì thủ công sang sản xuất mì trên máy làm mì cho phép giảm đáng kể yêu cầu lao động cho doanh nghiệp Ramen, Udon hoặc Soba của bạn.

– Làm mì bằng tay nhưng không có ai thành công?

– Bạn cảm thấy rằng tuổi tác của mình không còn đủ sức mạnh để tiếp tục làm mì bằng tay?

– Bạn không có nhân viên chuyên làm mì bằng tay?

……Bất kỳ vấn đề nào trong số các điều trên đều có thể được giải quyết bằng cách sử dụng một chiếc máy làm mì có khả năng sản xuất mì với chất lượng ngang bằng với sản xuất thủ công.

7.
Tính giải trí

• Đặt máy làm mì trong quầy hàng và cho khách hàng thấy quy trình được thực hiện trên đó, nó có giá trị giải trí mạnh mẽ và có thể được khách hàng ưa thích như một trò giải trí thú vị

(một ví dụ về điều này là các nhà hàng Marugame Udon).

• Trong mỗi nhà hàng khách hàng không đơn thuần đến chỉ để ăn mà bạn còn có thể tận dụng cơ hội giới thiệu các tính năng giải trí khác đến khách hàng của mình.

8.
Bán mì

• Với năng lực tự sản xuất mì, bạn sẽ không còn bị giới hạn chỉ phục vụ chúng trong nhà hàng của mình mà có thể bán chúng để đảm bảo doanh thu bổ sung cho doanh nghiệp.

• Để tăng lợi nhuận, bạn có thể bán mì cho các nhà hàng khác.

• Sở hữu phương tiện sản xuất của riêng bạn sẽ giúp bạn phát triển các cơ hội mới trong kinh doanh cung cấp mì cho bán buôn.

9.
Ứng dụng bên cạnh việc sản xuất mì

• Máy làm mì có thể được sử dụng để làm vỏ bánh bao, vỏ há cảo và hoành thánh.

• Một máy làm mì không chỉ có thể sản xuất nhiều loại mì khác nhau mà còn để sản xuất các sản phẩm làm từ bột khác (ví dụ, máy ramen cũng có thể được sử dụng để sản xuất mì udon hoặc vỏ bánh bao

10.
Cơ hội lớn hơn trong kinh doanh mì

• Với mì tự làm, bạn sẽ không còn bị ràng buộc bởi các hạn chế khác nhau từ việc mua mì của nhà cung cấp (số phần tối thiểu trên mỗi mẻ / hình dạng mì, trọng lượng phần, độ dày / ngày giao hàng / các vấn đề không thể lường trước từ phía nhà cung cấp / chất lượng không đạt yêu cầu) để làm mì theo ý thích của bạn với những phần lớn hơn như bạn muốn.

• Có thể sản xuất các loại mì đặc biệt với thời gian hạn chế, cả với loại mì có thành phần mà nhà cung cấp đã từ chối làm.

• Các nhà cung cấp mì có thể không cập nhật nhanh và linh hoạt để đáp ứng với xu hướng thay đổi thực phẩm và không thể cung cấp cho bạn các loại mì mới lạ.

• Có nhiều ý kiến về ramen khác nhau, với một số người khăng khăng rằng mì quan trọng hơn súp – nếu bạn là một trong số họ, thì tự sản xuất mì là lựa chọn tốt nhất của bạn!

• Khi phát triển các menu mới, bạn sẽ có thể sản xuất và lấy mẫu các mẻ mì dùng thử mà không bị chậm trễ, tự do phát triển nhiều loại mì tuyệt vời.

• Cải thiện chuyên môn của mình về chủ đề này – mà bạn có thể sử dụng thêm để phát triển ý tưởng và phương pháp tiếp cận mới.

• Có thể phân tích mì được phục vụ trong các nhà hàng khác và sử dụng những hiểu biết sâu sắc để phát triển các chiến lược thành công trong kinh doanh nhà hàng.

• Một số đầu bếp luôn thích làm nhiều thứ từ bước khởi đầu nhất có thể – bao gồm cả mì.

• Không cần một địa điểm có quy mô nhà máy hoặc số tiền đầu tư lớn – điều này có thể được thực hiện ở quy mô tương đối nhỏ và với ngân sách hạn chế

Kaoru Fujii

Trong suốt sự nghiệp với sự cống hiến đầy nhiệt huyết, Mr Kaoru Fujii đã giảng dạy  nguyên tắc thành công trong kinh doanh cho các doanh nghiệp cửa hàng chuyên về mì, và cho tới tận bây giờ thầy vẫn tích cực giám sát, sản xuất và giúp đỡ một số lượng lớn các nhà hàng mì gặt hái được nhiều thành công.

CÁC CÂU HỎI VỀ MÁY LÀM MÌ YAMATO