Richmen Gold – Một Cuộc Cách Mạng Trong Tiến Trình Phát Triển Của Máy Làm Mì Ramen

(29/01/2020)

Máy làm mì ramen

Sản xuất mì làm tại nhà được hỗ trợ bằng máy – bí mật đằng sau thành công mang tính toàn cầu của Ramen Nhật Bản!

Yamato MFG Co., Ltd. (株式会社大和製作所)

Với năng suất được nâng cao với máy làm mì RICHMEN GOLD bạn có thể làm ra các món mì ngon mà không cần đến công đoạn kết hợp – cần thiết khi làm mì với các mô hình trước.

Cũng đã được giới thiệu trong một trích đoạn của một bài viết của Mr Kaoru Fujii, giám đốc điều hành Yamato MFG, về lịch sử của mì ramen và máy làm mì ramen.

Richmen Gold – một cuộc cách mạng trong tiến trình phát triển của máy làm mì Ramen

Tiềm năng thực sự của máy làm mì được sản xuất bởi Yamato MFG vẫn luôn phát triển cả sau khi máy đã được bán đi đến tay người dùng cuối cùng.

Đó chính là sự khám phá khả năng của máy RICHMEN GOLD (2019 model) sản xuất các loại mì ramen với chất lượng tuyệt vời bỏ qua quá trình kết hợp các dải bột.

Được tung bán từ đầu năm 2019, RICHMEN GOLD trở thành sự phiên bản mới nhất của dòng máy làm mì RICHMEN được thiết kế và sản xuất bởi Yamato MFG, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị làm mì ramen chuyên nghiệp.

RICHMEN GOLD được phát triển và thiết kế dựa trên nền tảng sau​

Có một số nguyên nhân gây ra bởi: chế độ nghỉ hưu của thế hệ bùng nổ sinh nở, tỷ lệ sinh thấp, mở rộng hệ thống phân phối hàng hóa thâm dụng lao động và cần một số lượng lớn nhân sự để chăm sóc người già, Nhật Bản đang gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động chưa từng có, đó là tình trạng đặc biệt cấp bách trong ngành dịch vụ thực phẩm, và trong các nhà hàng mì chuyên mì Ramen, Udon và Soba nói riêng vẫn còn nhiều vị trí tuyển dụng còn trống. Do đó, những cửa hàng thiếu nhân viên muốn đạt được hiệu suất hoạt động – về tốc độ và khối lượng sản xuất mì – đã trở nên hết sức quan trọng vì đơn giản là họ không thể phân bổ nhiều thời thời và lực lượng cho việc làm mì.

Dựa trên những yếu tố này, chúng tôi đã thiết kế mô hình mới nhất của dòng máy làm mì RICHMEN dựa trên các yêu cầu và cân nhắc sau:

1.    Công thái học tốt hơn với chiều cao máy thấp hơn (thấp hơn 10cm so với mẫu cũ)

2.    Thiết kế được cải tiến với không gian được bổ sung dưới thân máy chính.

3.    Chất lượng bột tốt hơn với thùng trộn được thiết kế mới (đảm bảo hỗn hợp bột đồng nhất hơn)

4.    Khả năng sử dụng tốt hơn đạt được thông qua cơ chế tiếp bột tự động.

5.    Tự động vận chuyển bột bằng một băng tải được tích hợp vào khoang thanh lăn.

6.    Tăng cường an toàn với các cảm biến bên trong khoang thanh lăn.

7.    Dễ dàng di chuyển các cuộn bột bằng cách sử dụng các đường ray trên đỉnh máy.

8.    Sử dụng rắc bột hiệu quả và kinh tế hơn.

9.    Đơn giản hóa việc lắp đặt và tháo rời các bộ phận cắt với khoảng cắt được chuyển sang phía trên của máy.

10.  Thiết kế trực quan và thoải mái trong việc sử dụng với vị trí dao cắt được thiết kế lại để đảm bảo tư thế thẳng đứng trong quá trình cắt, và…

11.    Khả năng làm mì mà không cần công đoạn phức hợp (đơn giản bằng cách thay đổi quy trình làm mì)

Quy trình làm mì không cần đến công đoạn phức hợp

1.    Không cần thực hiện một giai đoạn kết hợp rườm rà, mà rất cần thiết khi làm mì trên các mô hình trước.

2.    Là một giai đoạn kết hợp có thể được bỏ qua, toàn bộ quá trình làm mì có thể được hoàn thành chỉ trong 30-45% thời gian so với các mô hình trước đó. Và càng làm nhiều mì – bạn càng tiết kiệm thời gian ( người sử dụng máy Yamato trên đảo Kyushu, nổi tiếng với mức tiêu thụ mì cao, đã có thể giảm đáng kể thời gian họ dành cho việc làm mì).

3.    Không cần kết hợp 2 tấm bột nhào điều này có nghĩa bạn chỉ cần là mỏng dần dải bột xuống trước khi có thể cắt thành mì. Điều này cũng cho phép giảm số lượng công việc cần thiết cho việc làm mì.

4.    Đối với các cửa hàng có khối lượng sản xuất lớn, để đạt được chất lượng mì cao mà không cần giai đoạn kết hợp, cần phải điều chỉnh quy trình làm mì.

Một ví dụ về hiệu quả của phương pháp mới là một nhà hàng trên đảo Kyushu, bằng cách sử dụng máy RICHMEN GOLD, có thể giảm thời gian họ thường dành cho làm mì (25kg bột mỗi mẻ, 2 công đoạn kết hợp, cắt bằng dao cắt số 26) từ 3 tiếng xuống 30-40 phút)

(Để biết thêm thông tin về sản xuất của từng loại và khối lượng mì cụ thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi ở đây) Hoặc, ghé thăm bất kỳ một trong những chi nhánh của chúng tôi)

“Lịch sử của mì Ramen và máy làm mì Ramen”
Được viết bởi Mr Kaoru Fujii, Yamato MFG, Giám đốc điều hành

Sản xuất mì làm tại nhà được hỗ trợ bằng máy – bí mật phía sau món mì Ramen Nhật thành công trên toàn cầu!​

Sự khởi đầu của Ramen: mì kéo bằng tay cách đây 4 nghìn năm ở Lan Châu, Trung Quốc.

Có nguồn gốc từ Lanzou, Trung Quốc 4 nghìn năm trước, trên phạm vi toàn cầu Ramen hiện đang phổ biến hơn, mặc dù nó được đưa đến Nhật Bản chỉ 100 năm trước, nơi nó bắt gặp và hòa nhập với văn hóa ẩm thực Soba, sau đó phát triển thành một nền Ẩm thực Nhật Bản độc đáo.

Vì vậy, tại sao Ramen Nhật Bản – mặc dù chỉ mới xuất hiện khoảng 100 năm trước – đã trở thành ẩm thực toàn cầu, nhưng mì của Trung Quốc, trong khi tự hào về lịch sử lâu hơn nhiều, lại không thể? Một trong những yếu tố lớn đó là sự đổi mới và đặc biệt là việc sử dụng máy làm mì.

Trong khi cả Lan Châu Ramen, được làm bằng cách kéo bằng tay, và một loại Ramen Trung Quốc khác – Dao Xiao Mian – được làm bằng cách cắt bột bằng dao, đòi hỏi kỹ năng chuyên nghiệp của một bậc thầy để làm cho chúng, Ramen Nhật Bản hầu như chỉ dựa vào máy sản xuất, cho dù tại một nhà máy mì hoặc trực tiếp tại một cửa hàng, được phục vụ.

Về mì làm tại nhà:

Trước đây, các món mì truyền thống của Nhật Bản là Udon và Soba kiều mạch đã được dựa trên phương pháp sản xuất thủ công, nhưng ngày nay mì được làm bằng máy làm mì. Hầu hết các cửa hàng mì ở Kagawa, quê hương Udon của Nhật Bản, làm ra những tô mì của họ trên một thiết bị chuyên dụng, cố gắng tách biệt và đánh bại các đối thủ cạnh tranh bằng sự ngon miệng của những sợi mì được làm tại nhà.

Không chỉ Udon mà các cửa hàng Soba cũng bắt đầu áp dụng máy làm mì.

Trước đây, ngay cả khi các nhà hàng đang làm mì bằng máy, họ vẫn không muốn công khai thực tế này. Tuy nhiên, gần đây bắt đầu với sự thành công của Marugame Udon, một xu hướng mới và đột phá đã bắt đầu trong thế giới Udon khi máy móc được trưng bày, và được sử dụng cho mục đích triển lãm và giải trí.

Nhưng Marugame Udon không chỉ đơn giản là đưa máy làm mì lên trưng bày, mà bằng cách đó, nâng cao trình độ kỹ năng của nhân viên bằng cách khiến họ học cách tự làm mì. Và thành công cũng đã đến bằng sự tăng cường tính chuyên nghiệp của nhân viên và giới thiệu một yếu tố giải trí cho khách hàng của họ.

Lịch sử của Ramen tại Nhật Bản:

Ramen trở nên phổ biến ở Nhật Bản trong thời kỳ hậu chiến khi nhiều loại Ramen địa phương – ví dụ: Hakata Ramen, Sapporo Ramen, Kitakata Ramen, Wakayama Ramen – đã được biết đến với các loại súp độc đáo của riêng chúng.

Lúc đầu, mì cho các loại súp đặc biệt được cung cấp bởi các công ty sản xuất mì địa phương, nhưng với sự phổ biến ngày càng tăng của Ramen, số lượng cửa hàng Ramen ngày càng tăng và cạnh tranh, đa dạng hóa đã trở thành một vấn đề cấp bách đối với các doanh nghiệp Ramen bắt đầu cố gắng tách mình khỏi các đối thủ cạnh tranh bằng súp, và sau đó là mì. Việc tập trung vào mì đã khiến nhiều chủ sở hữu bắt đầu tự làm mì. Xu hướng này bắt đầu từ khoảng 30 năm trước và ngày nay, việc làm ra một loại mì của riêng mình đã trở thành một thực tế phổ biến.

Lý do tại sao nhiều chủ cửa hàng Ramen chọn tự làm mì:

1. Vì bạn có thể tự làm mì bất cứ khi nào bạn cần chúng từ các nguyên liệu bạn chọn, bạn không cần phải có một kho mì lớn với thời hạn sử dụng dài (loại mì này thường được sản xuất bằng chất bảo quản gây bất lợi cho sức khỏe con người).

2. Khi khách hàng thấy được những sợi mì được làm tại nhà, họ có thể chắc chắn rằng ăn món mì như vậy ngon và an toàn.

3. Bạn có thể điều chỉnh công thức nấu mì cho một loại súp cụ thể và tạo ra các loại mì độc đáo của riêng bạn.

a) Chất lượng mì mua từ các nhà cung cấp có thể không nhất quán và khác nhau giữa các đợt.

b) Mì làm tại nhà rẻ hơn, và cho phép bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

c) Sản xuất mì làm tại nhà đảm bảo sự phát triển chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên của bạn.

Các tính năng của máy làm mì Yamato:

Trong suốt lịch sử hơn 40 năm của mình, Yamato đã cống hiến cho việc theo đuổi hương vị thơm ngon của mì. Hợp tác với công ty đối tác Sansyo sản xuất và bán mì, lĩnh vực chuyên môn của chúng tôi không chỉ giới hạn trong việc sản xuất máy làm mì, mà còn bao gồm phòng nghiên cứu liên tục về mì thông qua các Trường dạy mì cũng như Phòng thí nghiệm nghiên cứu thực phẩm của chúng tôi. Yamato đam mê phát triển các kỹ thuật làm mì mới và mang tính cách mạng.

Máy làm mì Yamato rất dễ sử dụng và an toàn, có thiết kế công thái học và có thể được vận hành ngay cả bởi những người không có nhiều kinh nghiệm. Bề ngoài bắt mắt và lôi cuốn cho phép chúng được trưng bày trong một nhà hàng làm tăng sức hấp dẫn đối với khách hàng.

Yamato tự hào về bộ phận Dịch vụ khách hàng của mình, hoạt động 365 ngày trong năm, cung cấp dịch vụ cho khách hàng cả ở Nhật Bản và nước ngoài, sẵn sàng giúp đỡ họ bất cứ khi nào họ cần hỗ trợ kỹ thuật. Mối quan tâm và lợi ích khách hàng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi. Bộ phận dịch vụ khách hàng Yamato cũng có chi nhánh đặt tại Singapore, Châu Âu và Bắc Mỹ. Hơn nữa, Yamato là công ty duy nhất trong ngành cung cấp bảo hành đầy đủ 1 năm. Yamato cũng bán một loại bột đặc biệt để làm mì không gluten chất lượng cao – một sản phẩm không thể thiếu cho thị trường châu Âu.

Kaoru Fujii

Trong suốt sự nghiệp với sự nhiệt tình cống hiến cho quá trình kinh doanh mì, Mr Kaoru Fujii đã giảng dạy về các nguyên tắc thành công trong kinh doanh cho các doanh nghiệp cửa hàng chuyên về mì, và cho tới tận bây giờ thầy vẫn tích cực giám sát, sản xuất và giúp đỡ một số lượng lớn các nhà hàng mì gặt hái được nhiều thành công.