Thế Giới Ramen: Điều Đang Đợi Phía Trước. Bài Giảng Đặc Biệt Được Biên Soạn Bởi Mr Kaoru Fujii Về Tính Chất Của Vị Chay

(25/12/2019)

Kaoru Fujii – Hiệu trưởng trường Noodle School đang giảng dạy các học viên trên toàn thế giới.

“Những món chay sẽ trở thành chủ đề quan trọng trong các nhà hàng mì Ramen trong tương lai”.

Công ty của chúng tôi, YAMATO MFG, không chỉ là nhà sản xuất và doanh nghiệp bán máy làm mì mà còn là nhà cung cấp các giải pháp toàn diện để đảm bảo sự thành công trong kinh doanh mì, cung cấp các lớp học về mì Ramen, Udon, Soba giảng dạy các học viên cách làm ra những tô mì ngon, súp độc đáo và sốt sánh quyện hợp với từng loại mì.

Hơn nữa, ngoài kỹ năng nấu mì mà bạn còn được học về quản lý kinh doanh trong Trường Noodle Schools– yếu tố quan trọng nhất của thành công

Là hiệu trưởng của trường Yamato Noodle School, giảng dạy các học viên ở nhiều quốc gia khác nhau đã đưa Mr Kaoru Fujii trở thành người có vị thế cao nhất để có thể thu thập được nhiều thông tin một cách liên tục trong xu thế không chỉ trong ngành mì nói riêng mà còn cả các vấn đề về ngành công nghiệp thực phẩm và kinh doanh liên quan nói chung, điều mà thầy luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn.

Bài giảng các lớp học làm mì Ramen đặc biệt

Trong lớp học làm mì Ramen đầu tiên của năm 2020 (được tổ chức ngày 13-18/01 tại Shinagawa, Tokyo) Mr Kaoru Fujii sẽ đưa bài giảng đặc biệt về xu hướng phát triển của thế giới mì Ramen trong tương lai.

Dưới đây là một trích đoạn trong cuốn nhật ký hành trình du lịch của Kaoru Fujii về buổi gặp mặt với Mr.Ishida, ông chủ nhà hàng  “Men Impossible”,  một nhà hàng chuyên về mì ramen cho người ăn chay tại Hà Lan.

Ngoài món ramen chay, Lớp học làm mì Ramen đầu tiên của chúng tôi trong năm 2020 cũng sẽ cung cấp món free-gluten (mì và súp) và nhiều lựa chọn khác. Nếu quan tâm, hãy tham gia cùng chúng tôi, hoặc đọc thêm các thông tin theo link dưới đây:

Fujii Kaoru và mì vị chay tại Amsterdam

Trong nhiều năm qua, chủ nghĩa thuần chay đã ngày càng thu hút được nhiều người ở châu Âu. Bạn đã bao giờ nghĩ về bản chất của chủ nghĩa thuần chay? Hoặc, bạn có biết về sự khác biệt giữa chế độ ăn chay và người ăn chay?

Nếu người có chế độ ăn chay chỉ loại bỏ các sản phẩm động vật trực tiếp khỏi chế độ ăn uống của họ, người theo chủ nghĩa thuần chay (người sống thuần chay) sẽ khác hơn và không ăn bất kỳ loại thực phẩm nào từ động vật cũng như không sử dụng bất cứ thứ gì làm từ động vật (quần áo, phụ kiện, đồ nội thất, v.v.), bắt đầu như một phong trào để bảo vệ động vật, nhưng giờ đã được dựa trên những lý do khác bao gồm cả việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Vấn đề nóng lên toàn cầu là một vấn đề nghiêm trọng đối với môi trường của chúng ta. Các yếu tố lớn góp phần vào nó là những thứ như chế độ ăn kiêng dựa trên động vật (trong suốt cuộc đời của chúng, động vật thải ra rất nhiều carbon dioxide sau đó được hấp thụ vào khí quyển) và khí thải từ các tàu đánh cá khai thác hải sản. Do đó, chủ nghĩa thuần chay là một phong trào muốn bảo vệ Trái đất khỏi sự nóng lên toàn cầu bằng cách bãi bỏ việc ăn thịt và giết mổ động vật, cũng như kiêng tiêu thụ các sản phẩm cá. Ăn thực vật được trồng tại địa phương cũng là một khía cạnh quan trọng khác của việc ăn chay vì mang thức ăn từ xa sử dụng nhiều năng lượng, điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Đó là lý do tại sao những người áp dụng chế độ thuần chay thường ủng hộ việc tiêu thụ thực phẩm được sản xuất tại địa phương. Đây là một quy mô lớn và một phong trào mở rộng để bảo vệ môi trường bắt nguồn từ châu Âu.

Men Impossible

Trong chuyến đi của tôi gần đây đến châu Âu, tôi đã đến thăm “Men Impossible” – một cửa hàng chuyên về mì ramen dành cho người ăn chay được đặt tại thành phố Amsterdam. Nhà hàng này chỉ chấp nhận những thực khách đã đặt chỗ trước và ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích. Mr. Ishida, ông chủ 41 tuổi đến từ Nhật Bản, được mở cách đây 2 năm. Tôi biết anh ấy  và anh ấy cũng đã tham gia cuộc hội thảo của tôi nhiều lần cách đây 5 6 năm. Anh ấy rất ngạc nhiên khi thấy tôi có mặt tại quán anh ấy.

Nhà hàng được bố trí rất đẹp mắt, thực đơn và mô hình kinh doanh cũng rất tỉ mỉ. Tại Nhật Bản, người ăn chay cũng chỉ được xem như những người có ý tưởng riêng biệt về thực phẩm nhưng tại châu Âu đó là hiện tượng phổ biến bao gồm những nỗ lực ngăn cản sự nóng lên của trái đất.

Những nỗ lực của anh ấy đã có nỗ lực, và hiện nay nhà hàng của anh ấy thành công và thậm chí còn hơn cả các cửa hàng ramen Tonkotsu (thịt lợn) hoặc Tori (gà) truyền thống, mặc dù ban đầu anh ấy phải vật lộn với sự thiếu hiểu biết và thái độ nghi ngờ của nhiều người liên quan tới nhiều câu hỏi liệu việc nhấn mạnh về các vấn đề môi trường của một nhà hàng có hợp lý, hoặc chỉ đơn thuần cho biết số lượng người ăn chay và những người thích ăn uống lành mạnh đang gia tăng, hoặc đưa ra những nhận xét không liên quan khác.

Món mì ramen thuần chay mà tôi đã ăn, và các món ramen khác trong thực đơn là loại Mazemen, vì vậy không cần phải nấu súp làm giảm chi phí nguyên liệu và tăng lợi nhuận. Có rất nhiều người đã được truyền cảm hứng từ nhà hàng của anh ấy, và đang mở những địa điểm tương tự dưới sự hướng dẫn của Mr Ishida.

Đây là món mì chay đang được phục vụ tại Châu Âu

Yamato Noodle School

Khóa học chuyên sâu của Yamato Noodle School cho phép các học viên nhanh chóng lĩnh hội kiến thức và kỹ năng về ẩm thực Ramen, Udon và Soba cũng như xây dựng các kiến thức chuyên môn về cách thiết lập một cửa hàng thành công.

Với số lượng học viên tham gia được giới hạn trong mỗi khóa học, tất cả học viên của chúng tôi có cơ hội tìm hiểu được nhiều thông tin nhất – cả về nguyên tắc cơ bản và ứng dụng thực tế của lý thuyết – và khi kết thúc khóa học tại trường có thể tự làm ra những tô mì từ bước khởi đầu. Ngôi trường của chúng tôi tự hào không dùng bất kỳ thành phần nhân tạo hay chất tăng cường hương vị nào.

Chúng tôi rất sẵn lòng hoan nghênh các chuyên gia đến cả từ Nhật Bản và nước ngoài đang dạy tất cả kiến thức chuyên môn cần thiết về ẩm thực Ramen, Udon và Soba đang sử dụng các phương pháp nấu kỹ thuật số của Yamato dựa vào phân tích và định lượng chính xác đảm bảo khả năng sao chép công thức mà không dựa vào trực giác hoặc trải qua thời gian học việc dài.

Các lớp học về mì:

Các lớp học về mì Ramen: 6 ngày

Các lớp học về mì Udon: 5 ngày

Các lớp học về mì Soba: 5 ngày

[Địa điểm]

Tokyo (Nhật Bản)

Kagawa (Nhật Bản)

Singapore

Để biết thêm các thông tin về học phí, địa điểm và lịch học, xin vui lòng ghé thăm page sau đây: https://www.yamatonoodle.com/noodle-school/fees-location-schedule/

Kaoru Fujii

Trong suốt sự nghiệp với sự cống hiến đầy nhiệt huyết, Mr Kaoru Fujii đã giảng dạy  nguyên tắc thành công trong kinh doanh cho các doanh nghiệp cửa hàng chuyên về mì, và cho tới tận bây giờ thầy vẫn tích cực giám sát, sản xuất và giúp đỡ một số lượng lớn các nhà hàng mì gặt hái được nhiều thành công.